Back to top
Tin tức

Lãi suất cho vay ngân hàng 2016 mới nhất

Ngày Viết : 27.07.2016

Những biến động của thị trường về giá cả và đặc biệt là lãi suất của ngân hàng luôn là sự quan tâm hàng đầu của người dân. Vì nó có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống đồng thời cũng phản ánh tình hình phát triển kinh tế của đất nước. Theo dự báo của nhiều chuyên gia tình hình lãi suất cho vay ngân hàng trong năm 2016 có chiều hướng tăng cả về lãi suất tiền giửi và lãi suất cho vay.

Tình hình Lãi suất cho vay của các ngân hàng 2016 so với 2015

Sự thay đổi tăng lãi suất huy động trong thời gian qua cũng đã kéo theo tình hình tăng lãi suất cho vay của các ngân hàng. So với mức lãi suất cũ 2015 thì qua đầu năm 2016 lãi suất mới của các ngân hàng hiện nay tăng khoảng 1 -2%/năm đối với tất cả các đối tượng vay. Tuy có sự tăng không đồng bộ nhưng đa phần các ngân hàng đã điều chỉnh tăng dần dần từ đầu năm đến tầm tháng 4, tháng 5/2016. Sự thay đổi cụ thể như sau:

- Lãi suất cố định năm đầu: Nếu 2015 các gói ưu đãi các ngân hàng lớn thường cố định 7% - 8% / năm đầu tiên thì nay đã tăng lên là 8% - 9%/năm đầu tiên

- Lãi suất trong thời hạn còn lại: Nếu 2015 các gói ưu đãi các ngân hàng lớn thường dao động 10% - 11% thì năm 2016 nay đã tăng lên 10.5% - 11.5 %

So sánh Lãi suất cho vay trung dài hạn tại một số ngân hàng

Mỗi ngân hàng có những chính sách riêng để thu hút khách hàng, nhưng nhìn chung vẫn dựa trên tình hình tín dụng của thị trường để đưa ra những mức lãi suất phù hợp. Hãy đến với BANK24GIO.COM để cập nhật lãi suất tốt nhất cho bạn.

Vậy khi bạn là người đi vay, bạn nên chọn ngân hàng nào?
 
Vâng, đây chắc là vấn đề bạn quan tâm nhất lúc này đúng không nào?  Chúng tôi sẽ đưa ra vài nhận định riêng như thế này để bạn có cái nhìn toàn cục về lãi suất cho vay ngân hàng và tiêu chuẩn đi vay:
 
Bức tranh lãi suất cho vay ngân hàng
Bức tranh lãi suất cho vay ngân hàng hiện nay 2016
 
Nhìn vào biểu đồ trên, để ra một quyết định nên vay ngân hàng nào thì KHÔNG PHẢI bạn cứ chọn ngân hàng nào có lãi suất cho vay thấp nhất là được, bởi vì mỗi một ngân hàng có một TIÊU CHUẨN KHÁCH HÀNG riêng của họ. Thông thường, lãi suất càng thấp thì phân khúc khách hàng nhắm tới CÀNG CAO.
 
Vậy tiêu chuẩn cao là như thế nào? Nghĩa là ngoài việc khả năng tài chính của bạn tốt thì tài chính tốt đó càng phải minh bạch, rõ ràng và chứng minh được. Ví dụ nhận lương chuyển khoản qua ngân hàng thay vì tiền mặt, nếu công ty thì báo cáo thuế lời đúng với thực tế thay vì khai lỗ và báo lời trên BCTC nội bộ ...
 
Tóm lại, để chọn MỘT ngân hàng tốt nhất để đi vay thì bạn phải biết TIÊU CHUẨN của bạn thuộc NHÓM NGÂN HÀNG nào đáp ứng được, và sau đó chọn NGÂN HÀNG nào có lãi suất tốt nhất trong nhóm đó là xong :) Nghe đơn giản phải không nào. Nhưng ...
 
Đến đây, vấn đề đặt ra tiếp theo là: Làm sao bạn biết được NHÓM các ngân hàng nào đáp ứng được TIÊU CHUẨN của bạn? Có 2 cách:
- Cách 1: Hỏi người thân (anh em, bạn bè) làm trong ngân hàng tư vấn 
- Cách 2: Trực tiếp gọi đến từng ngân hàng để tham khảo lãi suất cho vay và yêu cầu tư vấn trực tiếp cho bạn 
- Cách 3: Bạn cần đến một bên Tư vấn độc lập, giỏi chuyên môn và đầy kinh nghiệm. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi tư vấn thêm nhé.
Thật tuyệt vời. Việc tư vấn là MIỄN PHÍ 100%